4 trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Windows 11

bởi stevenlam

Trình quản lý mật khẩu dành riêng cho Windows 11 có thể làm được nhiều hơn những gì có trong trình duyệt web của bạn. Ngoài việc quản lý và lưu trữ an toàn mật khẩu, nó có thể lưu trữ các ghi chú và tài liệu quan trọng, ngân hàng và các chi tiết tài chính khác, chi tiết nhận dạng, tạo mật khẩu mạnh, đồng bộ mật khẩu của bạn trên các thiết bị và theo dõi những mật khẩu bị đánh cắp và rò rỉ trực tuyến.

May mắn thay, các trình quản lý mật khẩu thường đa nền tảng, do đó, bạn không cần phải kết hợp giữa nhiều trình quản lý mật khẩu để lưu trữ mật khẩu trên nhiều thiết bị. Bài viết hôm nay sẽ xem xét các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Windows 11, cung cấp khả năng bảo mật tuyệt vời và đáng đồng tiền bát gạo.

1. Trình quản lý Mật khẩu Bitwarden

Bitwarden là một trong những ứng dụng tổng thể tốt nhất và nhờ các tính năng cốt lõi của nó, nó có lẽ là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất cho Windows. Nó là một tiện ích nguồn mở, đa nền tảng có sẵn trên Windows, MacOS, trình duyệt web và nền tảng di động.

Các tính năng tiêu chuẩn của Bitwarden giống với các trình quản lý mật khẩu khác. Nó giúp bạn lưu, tạo và quản lý thông tin đăng nhập của mình một cách an toàn. Dữ liệu được bảo mật bằng mã hóa AES-256-bit đầu cuối Zero-knowledge. Ngoài ra, nó cũng sử dụng salted hashing (thêm các chuỗi ký tự ngẫu nhiên duy nhất vào mật khẩu trong cơ sở dữ liệu, hoặc từng mật khẩu trước khi chúng được hashing) và PBKDF2 làm hàm tạo số giả ngẫu nhiên cơ bản.

Nó cũng hỗ trợ xác thực đa yếu tố, chia sẻ mật khẩu và lưu trữ mật khẩu không giới hạn cho nhiều người dùng. Trên các thiết bị tương thích, bạn có thể mở khóa Bitwarden vault thông qua xác thực sinh trắc học. Nếu muốn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu, bạn cũng có thể tự lưu trữ Bitwarden trên máy chủ của riêng mình.

Ứng dụng dành cho máy tính không có gì độc lạ, nhưng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bạn có thể xem, thêm và chuyển dữ liệu đã lưu vào thùng rác. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo các thư mục để sắp xếp tốt hơn và giữ cho dữ liệu không bị lộn xộn.

Bitwarden cũng có tính năng nhập và xuất ấn tượng. Bạn có thể nhập mật khẩu từ hơn 50 trình quản lý mật khẩu và xuất kho dữ liệu hiện có ở định dạng file JSON, JSON (được mã hóa) và CSV.

2. Trình quản lý Mật khẩu Keeper

4 trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Windows 11 2

Keeper

Keeper đã có một cuộc đại tu thiết kế, làm cho trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy này trở thành một đề xuất thậm chí còn hấp dẫn hơn. Đây là một tiện ích cao cấp dành cho người dùng máy tính và web, đồng thời cung cấp một tháng dùng thử miễn phí không giới hạn, ngoại trừ các add-on bảo mật. Người dùng di động có thể sử dụng phiên bản miễn phí với một số hạn chế.

Keeper cung cấp mã hóa nâng cao và mô hình Zero-knowledge để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và riêng tư. Bạn có thể chia sẻ thông tin đăng nhập trong nhóm hoặc giữ nó trong vault cá nhân của mình. Mặc dù là một dịch vụ đa nền tảng, ứng dụng máy tính của Keeper có thể là ứng dụng tốt nhất trong tất cả các trình quản lý mật khẩu. Nó gọn gàng, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng.

Trong Keeper, bạn có thể tạo bản ghi thông tin xác thực mới hoặc nhập file CSV từ các trình quản lý mật khẩu phổ biến, bao gồm Bitwarden, Dashlane và LastPass. Sau khi nhập, bạn có thể sửa đổi các bản ghi để thêm chi tiết mới và tạo mật khẩu mạnh hơn. Mở tab Security Audit để xem độ mạnh mật khẩu hiện tại của bạn, tần suất bạn sử dụng lặp lại mật khẩu của mình.

3. Trình quản lý Mật khẩu  1Password

4 trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Windows 11 4

1Password

1Password là một dịch vụ quản lý mật khẩu phổ biến khác với các tính năng tổ chức vault mạnh mẽ và một lớp bảo mật bổ sung. Khi bạn tạo một tài khoản, nó sẽ tự động tạo một secret key bên trên mật khẩu chính mạnh do người dùng đặt. Bạn sẽ cần secret key và mật khẩu chính để đăng nhập vào tài khoản 1Password của mình trên web và thiết bị.

1Password có tất cả các tính năng cốt lõi của trình quản lý mật khẩu, bao gồm khả năng lưu, tự động điền, chỉnh sửa và xóa bản ghi. Nó cũng hỗ trợ thiết lập xác thực hai yếu tố cho các loại tài khoản được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ thông tin đăng nhập của mình với các liên hệ hoặc bất kỳ ai có liên kết với thời gian hết hạn được xác định trước và giới hạn xem đã đặt. Và bạn cũng có thể lưu trữ thông tin xác thực về tiền điện tử của mình bằng 1Password.

Watchtower là một tính năng nổi bật khác trong dịch vụ. Nó theo dõi thông tin đăng nhập của bạn để biết mức độ bảo mật, hiển thị các mật khẩu yếu và được sử dụng lặp lại, đồng thời hỗ trợ xác thực hai yếu tố. Thật thú vị, những thông tin chi tiết này dường như rất khác nhau giữa trình quản lý mật khẩu này với trình quản lý mật khẩu khác.

Ứng dụng dành cho desktop trực quan và cung cấp các tùy chọn tổ chức hợp lý thông qua các tag và danh mục. Tuy nhiên, tính năng “Import” có vẻ phức tạp. Trừ khi bạn đang nhập từ LastPass hoặc file xuất không được mã hóa của 1Password, bạn chỉ có thể nhập thông tin đăng nhập từ giao diện web của nó. Ngay cả khi đó, các bản ghi đã nhập trông có vẻ lộn xộn và bạn có thể cần phải chỉnh sửa lại và sắp xếp lại chúng.

4. Trình quản lý Mật khẩu Dashlane

Dashlane là trình quản lý mật khẩu cao cấp tuyệt vời có sẵn trên web, trình duyệt và thiết bị di động. Thật không may, công ty đã ngừng ứng dụng dành cho desktop, điều này không lý tưởng nếu bạn muốn truy cập thông tin đăng nhập của mình thông qua ứng dụng dành cho máy tính.

Nếu không bắt buộc phải có ứng dụng desktop, thì Dashlane có rất nhiều thứ thù vị. Về mặt bảo mật, nó có kiến trúc Zero-knowledge kết hợp với mã hóa AES-256 đầu cuối và xác thực hai yếu tố để bảo mật thông tin đăng nhập của bạn.

Dashlane cung cấp trải nghiệm web. Vì vậy, bạn bị giới hạn ở tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng web để quản lý và đồng bộ hóa thông tin đăng nhập của mình trên các thiết bị. Tiện ích mở rộng trực quan với các tính năng được sử dụng thường xuyên như Vault, Autofill và trình tạo mật khẩu có sẵn với một cú nhấp chuột.

Gói miễn phí cung cấp các tính năng quản lý mật khẩu cơ bản, bao gồm lưu trữ mật khẩu và mật khẩu không giới hạn, chia sẻ an toàn, trình tạo và tự động điền mật khẩu, dung lượng lưu trữ tài liệu được mã hóa 1GB, lịch sử mật khẩu và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x