7 cách khắc phục lỗi Windows Updates không hoạt động

bởi stevenlam

Cập nhật là một phần quan trọng của bất kỳ máy tính Windows nào. Vì vậy, nếu có điều gì đó không ổn với các bản cập nhật, tốt nhất bạn nên giải quyết chúng càng sớm càng tốt với Windows Update.

Windows Updates rất quan trọng đối với nhiều thứ, chẳng hạn như cập nhật thông tin về phần mềm độc hại thường xuyên, sửa lỗi, v.v…, nếu bạn không thể cài đặt bản cập nhật mới, nghĩa là bạn đang sử dụng Windows của mình theo cách rất tệ.

Vì vậy, đây là những cách tốt nhất để khắc phục lỗi Windows Updates không hoạt động.

1. Cập nhật driver thiết bị

7 cách khắc phục lỗi Windows Updates không hoạt động 2

Bo mạch chủ máy tính

Driver thiết bị là phần mềm làm cho các thành phần khác nhau trong phần cứng Windows của bạn hoạt động. Nếu driver thiết bị của bạn đã lỗi thời trong một thời gian, nó có thể gây ra xung đột không thể tránh khỏi với các bản cập nhật mới.

Nói chung, driver thiết bị được cập nhật tự động cùng với các bản cập nhật Windows khác. Tuy nhiên, trong trường hợp điều đó không xảy ra, bạn nên tìm và cập nhật driver thiết bị của mình theo cách thủ công.

2. Sử dụng trình khắc phục sự cố Windows Update

Windows Update là ứng dụng giám sát tất cả các quá trình cập nhật Windows của bạn. Giống như bất kỳ công cụ nào khác trên Windows, nó cũng thỉnh thoảng bị lỗi hoặc trục trặc.

Nếu đây không phải là sự cố lặp lại với Windows, trình khắc phục sự cố có thể giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Trình khắc phục sự cố Windows là một ứng dụng khắc phục sự cố tất cả trong một có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các lỗi nhẹ.

Để chạy trình khắc phục sự cố Windows Update, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Đi tới thanh tìm kiếm trong menu Start, nhập settings và chọn kết quả phù hợp nhất.
 • Nhấp vào Troubleshoot > Other troubleshooters.
 • Từ đó, hãy chạy trình khắc phục sự cố Windows Update.
7 cách khắc phục lỗi Windows Updates không hoạt động 4

Trình khắc phục sự cố Windows Update

Ngay sau khi bạn thực hiện việc này, công cụ sẽ tìm ra tất cả các sự cố với bản cập nhật PC của bạn. Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, công cụ sẽ tự động khắc phục chúng.

3. Kiểm tra kết nối Internet

Bạn đã tải xuống một lúc nhưng không thấy nhiều tiến triển. Mặc dù không có hộp thoại báo lỗi chính thức, nhưng bạn cũng không thấy các bản cập nhật tải xuống.

Trong trường hợp như thế này, có thể kết nối Internet của bạn đã bị hỏng. Tốt nhất trước tiên bạn nên kiểm tra và khắc phục kết nối Internet trên PC của mình. Sau khi bạn đã xác nhận hoặc thiết lập một mạng Internet hoạt động bình thường, hãy chuyển đến công cụ cập nhật và thử lại các bản cập nhật.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi với các bản cập nhật Windows, đừng hoảng sợ! Hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo bên dưới.

4. Kiểm tra cài đặt ngày giờ

Hãy kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên PC của bạn. Nếu có gì đó không ổn với các cài đặt này, chắc chắn bạn sẽ gặp sự cố khi cập nhật PC Windows của mình.

Lý do là các bản cập nhật Windows cần có thông tin ngày giờ chính xác của bạn trước khi tải xuống và cài đặt những bản cập nhật mới. Điều này rất quan trọng để giúp nó thiết lập tính toàn vẹn của các bản cập nhật và do đó tránh giả mạo hoặc truy cập trái phép.

Vì vậy, hãy thay đổi cài đặt dữ liệu và thời gian của bạn trên Windows nếu có vẻ như nó đang báo sai thời gian.

5. Giải phóng dung lượng ổ đĩa

Trong hầu hết các trường hợp, nếu không đủ dung lượng ổ đĩa trên Windows, bạn sẽ nhận được một tin nhắn hoặc thông báo. Nó sẽ nói rõ rằng bạn không thể tải xuống bản cập nhật mới mà không có dung lượng trống.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không nhận được bất kỳ tin nhắn nào, bạn vẫn nên giải phóng bộ nhớ Windows của mình khỏi tất cả những thứ không cần thiết làm đầy bộ nhớ.

Có rất nhiều cách để giải phóng dung lượng ổ đĩa trên máy tính Windows. Hãy thử bất cứ điều gì phù hợp với bạn và sau đó thực hiện lại các bản cập nhật và xem bạn có gặp phải bất kỳ sự cố nào không.

6. Thực hiện khôi phục hệ thống

Mặc dù có thể không phương pháp giải quyết được tất cả các vấn đề của bạn trong thế giới thực, nhưng khi nói đến máy tính Windows, System Restore có lẽ là thứ cần đến ngay sau đó.

Là một công cụ miễn phí của Microsoft, System Restore đưa PC của bạn và các cài đặt của nó trở lại điểm mà tất cả các ứng dụng và cài đặt được sử dụng hoạt động tốt – miễn là bạn đã tạo một điểm khôi phục trước đó. Trong trường hợp này, bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống trên Windows, bạn có thể loại bỏ lỗi Windows Update trên Windows 10 hoặc 11 của mình.

7. Xóa Software Distribution Folder

Software Distribution Folder là một thư mục đặc biệt chứa các file tạm thời cần thiết để thực hiện cập nhật Windows. Những file cũ này đôi khi có thể gây ra sự cố với các bản cập nhật Windows thông thường của bạn nếu không được chọn. Xóa các file cũ khỏi Software Distribution Folder đã được biết là có thể khắc phục tất cả các sự cố cập nhật trên PC của bạn. Vì vậy, cách này rất đáng để thử.

Bạn có thể dễ dàng xóa thư mục bằng Command Prompt. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới thanh tìm kiếm trong menu Start, nhập cmd và khởi chạy nó với quyền admin bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as administrator.
 2. Bây giờ, trước tiên bạn phải dừng Windows Update Service. Nhập lệnh sau để thực hiện điều đó và nhấn Enter:
  net stop wuauserv
 3. Từ đó, nhập lệnh sau để dừng Background Intelligent Transfer Service và nhấn Enter:
  net stop bits
 4. Mở File Explorer và đi đến đường dẫn sau:
  C:\Windows\SoftwareDistribution
 5. Chọn nội dung trong thư mục và nhấp vào Delete.

Thế là xong, Software Distribution Folder sẽ bị xóa sau đó. Bây giờ, hãy khởi động lại Windows Update và Background Intelligent Transfer Service bằng lệnh net start wuauserv net stop bits tương ứng. Windows của bạn sẽ được cập nhật bình thường từ đây.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x