Apple buộc người dùng cập nhật iOS tự động theo mặc định từ phiên bản 16.4

bởi stevenlam

Bản cập nhật phần mềm iOS 16.4 (và iPadOS 16.4) mà Apple vừa phát hành đến iPhone tương thích đi kèm một thay đổi liên quan đến cách tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trên thiết bị.

Theo BGR, iOS 16.4 sẽ buộc người dùng iPhone tải về các bản cập nhật tự động theo mặc định thay vì chế độ thủ công như trước đây. Đây được cho là một thay đổi đáng khích lệ từ Apple vì nó sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm tổng thể cũng như tính bảo mật cho iPhone.

Apple buộc người dùng cập nhật iOS tự động theo mặc định từ phiên bản 16.4

Bằng cách buộc người dùng cập nhật iPhone, Apple sẽ đảm bảo hầu hết mọi người chạy các phiên bản iOS mới nhất. Nhưng quan trọng hơn, các thiết bị sẽ luôn chạy các bản cập nhật bảo mật mới nhất, thường được tung ra giữa chu kỳ phát hành các bản cập nhật iOS lớn.

Trước iOS 16.4, chế độ cài đặt bản cập nhật iOS theo mặc định là thủ công, có nghĩa người dùng có thể yêu cầu iPhone tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất khi cảm thấy thuận tiện. Nhưng với iOS 16.4, lựa chọn đã thay đổi khi chế độ cập nhật tự động sẽ được bật.

Apple buộc người dùng cập nhật iOS tự động theo mặc định từ phiên bản 16.4

Khi nhấn vào menu Automatic Update của phần cài đặt bản cập nhật trên iPhone, giờ đây người dùng sẽ thấy có ba nút chuyển đổi menu con, gồm Download iOS Update, Install iOS Updates và Security Responses & System Files. Các khuyến cáo cho biết người dùng nên bật cả ba lựa chọn này, bởi khi đó, iPhone sẽ tải xuống phiên bản iOS mới nhất khi có sẵn và cài đặt nó qua đêm nếu điện thoại được kết nối với Wi-Fi và đang sạc.

Apple buộc người dùng cập nhật iOS tự động theo mặc định từ phiên bản 16.4

Các bản vá bảo mật sẽ được cài đặt khi có sẵn và người dùng có thể phải khởi động lại điện thoại để hoàn tất quá trình cập nhật.

Một số người dùng iPhone khó tính có thể không thích quyết định của Apple về việc kích hoạt các bản cập nhật iPhone theo mặc định. Trong trường hợp này, người dùng có thể tắt tất cả các lựa chọn cập nhật mà Apple cung cấp, nhưng theo khuyến cáo, những người dùng này nên để lựa chọn Security Responses & System Files được bật.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x