Cách đăng ký YouTube Premium tài khoản Việt Nam

bởi stevenlam

Người dùng có thể đăng ký YouTube Premium bằng tài khoản Google tại Việt Nam với 3 mức giá khác nhau tương ứng cho các gói Cá nhân, Sinh viên hoặc Gia đình.

YouTube Premium là gì?

YouTube Premium (tên cũ YouTube Red) là gói dịch vụ trả phí của Google dành cho nền tảng chia sẻ và xem video YouTube. Thành viên trả phí thuê bao theo tháng hoặc năm để theo dõi mọi video trên nền tảng này mà không phải xem quảng cáo, đồng thời vẫn có thể ủng hộ người sáng tạo. YouTube Premium cũng cho phép các thành viên tải video xuống để xem mà không cần mạng trên thiết bị di động và phát video trong nền.

Cách đăng ký YouTube Premium tài khoản Việt Nam

Ngoài ra, thuê bao còn đi kèm dịch vụ YouTube Music Premium – nền tảng nghe nhạc trực tuyến của Google với thư viện nhiều bài hát, khả năng nhóm theo chủ đề cũng như học thói quen của người dùng để đưa ra gợi ý. Tính năng này tương tự với Apple Music hay Spotify, tuy nhiên chưa có ứng dụng riêng dành cho hệ điều hành macOS, Windows mà chỉ khả dụng với iOS, Android. Người dùng hệ máy PC sẽ phải sử dụng YouTube Music Premium trên trình duyệt máy tính.

Giá YouTube Premium bao nhiêu?

YouTube Premium khả dụng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và Việt Nam là thành viên mới nhất từ ngày 12.4. Giá YouTube Premium có thể khác nhau tùy theo chính sách của Google và tại từng thời điểm.

Cách đăng ký YouTube Premium tài khoản Việt Nam

Ở Việt Nam, người dùng cá nhân sẽ phải trả 79.000 đồng/tháng thuê bao, trong khi giá gói Sinh viên là 49.000 đồng/tháng và gói Gia đình giá 149.000 đồng/tháng. Tất cả đều chưa gồm thuế VAT, riêng lựa chọn thứ ba có khả năng chia sẻ thêm với 5 thành viên khác, ngoài trưởng nhóm.

Như vậy, có tối đa 6 người dùng cùng lúc trong gói Gia đình, tương đương mức phí chia đều gần 24.900 đồng/tháng/thành viên. Đây được xem là mức giá hấp dẫn cho người dùng trải nghiệm cả dịch vụ xem video không quảng cáo lẫn nghe nhạc bản quyền.

Lưu ý, mức giá trên áp dụng cho người mua thông qua website chính hãng hoặc thiết bị chạy nền tảng Android. Đối với iPhone và iPad, giá sẽ cao hơn khoảng 30.000 đồng do Google trả phí hoa hồng cho Apple.

Cách đăng ký YouTube Premium tại Việt Nam

Từ ngày 12.4, người dùng tại Việt Nam có thể mua YouTube Premium từ website hoặc thiết bị di động cá nhân. Trên máy tính, người dùng truy cập vào địa chỉ youtube.com/premium để lựa chọn gói dịch vụ theo nhu cầu cá nhân. Mỗi tài khoản sẽ có 1 tháng dùng thử miễn phí dịch vụ trước khi tiến hành trả gói thuê bao tháng.

Cách đăng ký YouTube Premium tài khoản Việt Nam

Tuy nhiên, hiện dịch vụ chỉ cho phép thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card) hoặc thẻ tín dụng (Credit Card), chưa chấp nhận các hình thức trả phí khác. Sau khi điền thông tin thẻ (Debit hoặc Credit), người dùng đã có thể trải nghiệm các dịch vụ của gói Premium ngay tại Việt Nam mà không cần sử dụng tới VPN (mạng riêng ảo) như trước.

Cách sử dụng YouTube Music Premium dạng cửa sổ ứng dụng trên máy tính

Như đã đề cập ở trên, YouTube Music Premium hiện chưa có chương trình riêng dành cho hệ điều hành máy tính (Windows, macOS). Nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng này dưới dạng cửa sổ ứng dụng riêng biệt thay vì phải chạy trên trình duyệt.

Cách đăng ký YouTube Premium tài khoản Việt Nam

Để bắt đầu, người dùng tài khoản trả phí truy cập địa chỉ music.youtube.com trên trình duyệt Chrome, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm đặt dọc (Menu) ở góc phía trên, bên phải màn hình > chọn Cài đặt YouTube Musicđể chương trình tự tải về một phiên bản cửa sổ riêng của chương trình.

Hệ thống sẽ hiển thị một “phiên bản ứng dụng” của YouTube Music Premium dưới dạng cửa sổ riêng biệt để không làm phiền tới quá trình sử dụng trình duyệt hay các ứng dụng khác đang chạy song song trên máy.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x