CES22: Intel Evo mới – CPU từ Alder Lake – Wi-Fi 6E – Webcam 1080p

bởi stevenlam

Ngoài những vi xử lý mới được giới thiệu, Intel cũng nâng cấp tiêu chuẩn Intel EVo dành cho laptop, mở rộng Evo sang laptop hiệu năng cao cũng như desktop, thậm chí là cả máy tính màn hình gập dạng như X1 Fold, ZenBook Fold.

Intel Evo Mới Cpu Từ Alder Lake

Với tiêu chuẩn Intel Evo mới (tạm gọi là Evo 3.0), ngoài các tiêu chuẩn đã biết trước đó ở thế hệ đầu tiên, những chiếc laptop ultrabook muốn đạt tiêu chuẩn Evo 3.0 phải thoả thêm điều kiện webcam ít nhất đạt độ phân giải 1080p, microphone khử ồn bằng AI để học tập và họp hành rõ ràng hơn, kết nối Wi-Fi 6E. Đối với laptop sử dụng chip H hiệu năng cao, máy phải được trang bị GPU rời Arc của Intel (sẽ ra mắt thương mại trong thời gian sắp tới), đáp ứng nhu cầu của những người dùng sáng tạo. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ ít thấy nhãn Intel Evo trên những chiếc laptop gaming, vốn sử dụng GPU của NVIDIA hoặc AMD.

Intel Evo Mới Cpu Từ Alder Lake 2

Tiêu chuẩn Intel Evo cũng sẽ đến với các thiết bị màn hình gập, ví dụ như ZenBook Fold hay những thiết bị tương tự như vậy trong tương lai. Những thiết bị gập đạt chuẩn Evo đầu tiên sẽ được ra mắt trong năm 2022 này. Thêm nữa, Intel cũng muốn đem tiêu chuẩn này đến với dòng máy để bàn (desktop), dĩ nhiên tiêu chuẩn Evo cho desktop sẽ rất khác với laptop hay thiết bị gập, nó sẽ nghiêng về tính bảo mật và bền bỉ. Hiện tại Intel chưa nói rõ về tiêu chuẩn Intel Evo cho desktop và màn hình gập bao gồm những gì, phải chờ thêm trong tương lai.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x