Microsoft sắp mang hai thay đổi đáng chú ý đến Windows 11

bởi stevenlam

Microsoft được cho là đang thử nghiệm khả năng hỗ trợ chuẩn USB4 2.0 nhanh hơn trên Windows 11, bên cạnh tùy chọn khởi chạy Copilot ngay khi Windows khởi động.

Theo Blog Windows, việc hỗ trợ USB4 2.0 sẽ sớm được triển khai trên nhiều máy tính hơn và động thái này cho phép máy tính Windows 11 có tốc độ truyền cực nhanh lên tới 80 Gbps qua USB-C. Được công bố vào tháng 9.2022, USB4 2.0 nhanh gấp đôi Thunderbolt 4. Phiên bản này hiện được Microsoft thử nghiệm trong Windows 11 Insider Preview Build 23615 mới nhất.

Microsoft sắp mang hai thay đổi đáng chú ý đến Windows 11

Bản dựng xem trước hiện có sẵn để tải xuống. Việc thử nghiệm được giới hạn ở một số ít người dùng có phần cứng được hỗ trợ mới và tốt nhất. Cụ thể, các thiết bị này phải sử dụng CPU di động dòng Intel Core HX thế hệ thứ 14, chẳng hạn Razer Blade 18 mới. Đó là dòng CPU chỉ mới được công bố tại CES 2024.

Microsoft sắp mang hai thay đổi đáng chú ý đến Windows 11

Lưu ý USB4 2.0 tương thích ngược với các thế hệ USB và Thunderbolt cũ hơn, đồng thời hỗ trợ tất cả tính năng và chức năng khác của USB-C. Khi USB4 2.0 được hỗ trợ đầy đủ bởi Windows 11, nó sẽ làm việc với những chiếc PC trong tương lai và cung cấp tốc độ bổ sung cần thiết cho màn hình hiệu suất cao, thiết bị lưu trữ nhanh, bộ chia USB…

Windows 11 Insider Preview Build 23615 cũng cho phép tùy chọn tự động khởi chạy Copilot khi Windows khởi động. Tính năng này cũng đang dần được triển khai cho những người dùng trên kênh Dev. Ngoài ra, cửa sổ chia sẻ Windows giờ đây sẽ cho phép người dùng chia sẻ URL trực tiếp tới các ứng dụng và chương trình như Gmail, WhatsApp, X, Facebook và LinkedIn.

Microsoft sắp mang hai thay đổi đáng chú ý đến Windows 11

Như thường lệ, bản phát hành mới nhất này có một loạt sửa lỗi, bao gồm vá một số vấn đề với Task Manager, độ tin cậy của Windows Share được cải thiện… Microsoft đang nghiên cứu các cải tiến khác cho Windows 11 trong vài tháng qua, bao gồm thông tin thời tiết mới trên màn hình khóa, các tùy chọn mới để cài đặt lại, bỏ hỗ trợ cho trình điều khiển máy in cũ và có nhiều lỗi cũng như nhiều tính năng khác cho trình chỉnh sửa Notepad tích hợp sẵn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x