Nvidia sắp biến trò đùa Cá tháng Tư thành sự thật

bởi stevenlam

GeForce G-Assist AI, trợ lý trí tuệ nhân tạo dành cho game thủ, ban đầu chỉ là một trò đùa vào ngày Cá Tháng Tư từ năm 2017 của Nvidia, nhưng dường như sẽ sớm trở thành hiện thực.

Ngày 30/5, tài khoản Nvidia trên X bất ngờ đăng thông điệp “tương lai không bao giờ là quá xa”, đồng thời chia sẻ lại trò đùa của hãng từ ngày 1/4/2017 về trợ lý AI mang tên GeForce GTX G-Assist.

Nvidia sắp biến trò đùa Cá tháng Tư thành sự thật

Trong một bài viết đăng cách đây 7 năm, đã được giới thiệu về chiếc USB mang tên GeForce GTX GAssist. Thiết bị này tích hợp nhiều công nghệ thông minh như GhostPlay, BossBoost, cho phép thay thế người chơi khi họ bận rộn hoặc hỗ trợ vượt qua các cấp độ khó trong game.

Nvidia sắp biến trò đùa Cá tháng Tư thành sự thật

Tuy nhiên, thực tế cho thấy Nvidia không thể tung ra sản phẩm đó vì các trò chơi hiện nay đã tích hợp nhiều biện pháp chống gian lận. Mặc dù vậy, một số tính năng của thiết bị được đánh giá là rất hữu ích như Nvidia Nurture, có khả năng phân tích trải nghiệm chơi game để nhắc người chơi nghỉ ngơi, ăn uống hoặc thư giãn.

Nvidia sắp biến trò đùa Cá tháng Tư thành sự thật

Động thái mới của Nvidia diễn ra ngay trước thềm Computex 2024, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á từ ngày 4 đến 7/6 ở Đài Loan khiến giới công nghệ tỏ ra hào hứng.

Có những dự đoán rằng các công ty sẽ ra mắt trợ lý trí tuệ nhân tạo cho game thủ, với các tính năng như giao diện cá nhân hóa, hỗ trợ vượt qua các cấp độ khó hơn trong game, hoặc cung cấp thông tin về đối thủ để giúp người chơi có ưu thế trong cuộc thi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x