Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10

bởi stevenlam

Nếu bạn cảm thấy phiền phức khi phải nhập mật khẩu mỗi khi bật máy tính, Windows 11 và 10 sẽ mang đến các tính năng tiện ích tích hợp giúp bạn có thể bỏ qua bước đăng nhập và trực tiếp vào màn hình chính của máy. Dưới đây là cách thiết lập đăng nhập tự động trên Windows 11 và 10 để bạn dễ dàng sử dụng hơn nhé.

Sử dụng Netplwiz để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng

Để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11 hoặc 10 một cách dễ dàng nhất là bằng cách sử dụng công cụ Netplwiz. Mặc dù giao diện của công cụ này có vẻ cũ kỹ và không phải là nơi bạn thường xuyên truy cập, chỉ cần điều chỉnh một tùy chọn ở đây là bạn đã có thể kích hoạt tính năng đăng nhập tự động rồi đấy.

Trước khi bắt đầu, nhớ rằng Windows Hello với các tùy chọn bảo mật như mã PIN, nhận diện khuôn mặt và vân tay không hoạt động cùng tính năng đăng nhập tự động đấy nhé. Nếu bạn đang sử dụng Windows Hello, hãy tắt tính năng này trong Settings > Accounts > Sign-in options.

Trang Sign-in options bao gồm tất cả các phương thức Windows Hello mà bạn đã thiết lập. Chọn cái bạn muốn xóa và nhấp vào Remove – ví dụ, để xóa mã PIN trong Windows 11.

Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10 2

Tùy chọn đăng nhập Windows 11 bằng nút Remove

Để tiếp tục sử dụng máy tính, bạn cần nhớ tên đăng nhập và mật khẩu Windows của mình. Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, hãy sử dụng mật khẩu của tài khoản Microsoft. Để tự động đăng nhập vào PC, hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

1. Nhấn Windows + R, nhập netplwiz vào hộp và nhấn Enter.

Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10 4

Netplwiz trong hộp thoại Run

2. Trên tab Users trong hộp thoại xuất hiện, chọn tài khoản người dùng của bạn từ danh sách.

3. Bỏ chọn Users must enter a user name and password to use this computer. Bạn sẽ tìm thấy tên này ở trên cùng. Sau khi bỏ chọn hộp, nhấp vào Apply.

Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10 6

Bỏ chọn Users must enter a user name and password to use this computer trong Netplwiz

4. Một lời nhắc sẽ xuất hiện yêu cầu thông tin đăng nhập của bạn. Nhập tên người dùng của bạn vào trường tương ứng (nếu nó chưa được điền trước), nhập mật khẩu của bạn vào cả hai trường PasswordConfirm Password, rồi nhấp vào OK.

Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10 8

Lời nhắc mẫu cho biết cách tắt tính năng đăng nhập tự động qua Netplwiz

5. Bấm OK trên mỗi cửa sổ đang mở.

Khởi động lại máy tính của bạn và nó sẽ không yêu cầu mật khẩu nữa. Khi muốn tắt tính năng đăng nhập tự động, bạn chỉ cần tích chọn vào Users must enter a user name and pass to use this Computer trong tiện ích netplwiz nữa.

Cách bỏ qua đăng nhập Windows sau khi tiếp tục từ chế độ Sleep

Sử dụng Netplwiz chỉ tắt tính năng đăng nhập tự động khi khởi động. Bạn sẽ cần điều chỉnh một số cài đặt bổ sung để tắt tính năng đăng nhập tự động sau khi thức dậy từ chế độ Sleep hoặc Hibernation:

  • Trên Windows 10, điều hướng đến Settings > Accounts > Sign-in options > Require sign-in và chọn Neverunder If you’ve been away, when should Windows require you to sign in again?
  • Trên Windows 11, tính năng này nằm trong Settings > Accounts > Sign-in options > Additional settings > If you’ve been away, when should Windows require you to sign in again? > Never.

Sử dụng Windows Registry để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng

Nếu bạn không muốn dùng cách trên, bạn có thể chỉnh sửa một số khóa registry để tự động đăng nhập vào tài khoản của mình mỗi khi khởi động máy tính. Nhớ rằng khi làm việc với Registry, hãy chắc chắn bạn chỉnh sửa các khóa mà bạn hiểu rõ. Đừng quên sao lưu registry trước khi thay đổi gì nhé!

Khi Windows Hello không hoạt động và thông tin đăng nhập của bạn đã được lưu trước đó, bạn có thể thực hiện các bước sau để kích hoạt tính năng đăng nhập tự động cho tài khoản của mình.

1. Nhấn Windows + R, gõ regedit và nhấn Enter.

Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10 10

Hộp thoại Run hiển thị regedit

2. Nhấn Yes trong lời nhắc pop-up yêu cầu cho phép Registry Editor thực hiện các thay đổi đối với thiết bị của bạn.

3. Khi Registry Editor mở ra, hãy điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon

4. Tìm mục có DefaultUserName ở bên phải và nhấp đúp vào mục đó.

Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10 12

Tìm mục DefaultUserName

5. Nhập tên người dùng của bạn vào trường Value data và nhấp vào OK. Nếu bạn chỉ có một tài khoản người dùng trên thiết bị của mình, tùy chọn này sẽ được điền trước.

6. Nhấp đúp vào DefaultPassword ở bên phải. Nếu bạn không thấy mục này, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ trống nào ở bên phải, nhấp vào New và chọn String Value. Sử dụng DefaultPassword làm tên của nó.

Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10 14

Tạo chuỗi mới thông qua regedit

7. Nhấp đúp vào mục nhập và nhập mật khẩu của bạn vào trường Value data. Hãy nhớ sử dụng mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn nếu bạn không sử dụng tài khoản cục bộ. Sau khi thêm mật khẩu của bạn, nhấp vào OK.

8. Tìm AutoAdminLogon ở bên phải và nhấp đúp vào nó.

Cách tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng trên Windows 11/10 16

Tìm AutoAdminLogon

9. Nhập 1 vào trường Value data và nhấp vào OK.

10. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

Khi bạn bật máy tính lần sau, nó sẽ đưa bạn thẳng đến màn hình desktop. Để ngừng chức năng đăng nhập tự động, bạn chỉ cần thay đổi AutoAdminLogon thành 0.

Tài khoản người dùng của bạn có trở nên kém an toàn hơn khi đăng nhập tự động không?

Chuyện này còn phụ thuộc vào từng trường hợp

Vì bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào tài khoản của bạn, vì vậy dữ liệu của bạn có thể không an toàn nếu bạn cho người khác sử dụng máy tính của mình. Một lời khuyên là bạn nên đặt mật khẩu hoặc sử dụng các tùy chọn đăng nhập Windows Hello, đặc biệt là nếu máy tính của bạn chứa dữ liệu nhạy cảm.

Tuy nhiên, nếu bạn là người duy nhất có quyền truy cập vật lý vào máy tính của mình, việc sử dụng tính năng đăng nhập tự động là hoàn toàn ổn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt phiền toái khi phải nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x