Windows 11 22H2 “Moment 3” sắp phát hành có gì mới?

bởi stevenlam

Các thông tin cho biết bản Windows 11 22H2 “Moment 3” sắp được Microsoft phát hành và đây là bản cập nhật tính năng lớn lần thứ 3 kể từ khi Windows 11 22H2 được phát hành. Dưới đây sẽ là một số tính năng dự kiến ra mắt trong bản “Moment 3” sắp tới.

Widget Board – chia lại bố cục widget

Windows 11 22H2

Windows 11 22H2 “Moment 3” dự kiến ra mắt vào tháng này hoặc tháng 6, tính năng đầu tiên đó là widget Board, Microsoft sẽ chia các widget của riêng bạn qua một bên và tách biệt hẳn với nguồn cấp tin tức MSN. Widget Board mới trên Windows 11 sẽ có 2 cột, trong đó cột bên trái là widget do người dùng chủ động thêm vào, cột bên phải sẽ là nơi các widget của Microsoft có sẵn.

Widget bây giờ cũng cho phép người dùng ghim các widget hay sử dụng, các nhà cung cấp bên thứ ba cũng được phép tạo widget cho Windows 11 và Facebook là một trong số đó, với widget cập nhật các thông báo liên quan đến bạn bè.

Cập nhật cho Notifications Center & Taskbar

Windows 11 22H2

Nếu các bạn có sử dụng Phone Link để liên kết với điện thoại, Notifications Center trên Windows 11 bây giờ sẽ cho các bạn copy mã OTP, bao gồm mã 2FA từ các ứng dụng, cũng như những loại mã OTP khác. Không chỉ Phone Link, việc copy mã OTP cũng sẽ hoạt động với các ứng dụng local khác như Telegram, Skype, Teams.

Windows 11 22H2

Taskbar trên Windows 11 cũng nhận được một vài cập nhật nho nhỏ khi mà cột sóng Wi-Fi sẽ có thêm biểu tượng VPN nếu đang sử dụng, các icon như Start, icon thời tiết hay icon Search sẽ có những hiệu ứng khi người dùng rê chuột vào và mở lên. Nếu có bật tính năng “Search Box” trên taskbar, người dùng sẽ thấy một icon Bing, nhấn vào đó sẽ lập tức truy cập vào Bing Chat trên Edge, thay vì mở ở ô tìm kiếm.

Cập nhật cho Settings

Thay đổi lớn với Settings của Windows 11 đó là Microsoft bổ sung thêm một tuỳ chọn cho phép nhận ngay các tính năng mới khi chúng sẵn sàng cho thiết bị của bạn, thay vì phải đợi đến những bản vá hàng tháng, nó cũng không liên quan đến những bản vá bảo mật.

Windows 11 22H2

Settings cũng sẽ được bổ sung về một trang cài đặt để xem thông tin các thiết bị tương thích với USB4, các thiết bị USB4 đang kết nối với máy tính, đi kèm với khả năng copy các thông tin chi tiết vào clipboard.

Liên quan đến quyền riêng tư, Settings trên Windows 11 được bổ sung thêm một quyền về việc kiểm soát các ứng dụng phát hiện sự hiện diện của người dùng khi sử dụng máy tính, từ đó có thể chủ động bật hoặc tắt quyền truy cập vào các cảm biến phục vụ tính năng này. Ví dụ một số máy tính hoặc một số ứng dụng sẽ dùng webcam và cảm biến hồng ngoại để xác nhận người dùng đang ngồi trước PC sẽ không khoá máy, hoặc tự động khoá khi người dùng đi khỏi và mở khoá trở lại khi người dùng quay lại PC.

Cuối cùng là tuỳ chọn hiển thị bàn phím ảo trên màn hình máy tính.

Một số cập nhật mới cho File Explorer, Photos, Live Captions, Voice Access

Windows 11 22H2

Microsoft cũng dự định bổ sung khả năng xem ảnh theo dạng “slideshow” với ứng dụng Photos, cũng là ứng dụng xem ảnh mặc định của Windows 11. Một só hiệu ứng chuyển cảnh và các đoạn nhạc mới sẽ được thêm vào Photos khi người dùng sử dụng “slideshow” để xem ảnh, cũng như sự quay trở lại của công cụ sửa lỗi, vốn là một phần của ứng dụng Photos nhưng sau cùng bị loại bỏ khi Windows 11 phát hành chính thức.

Về trợ năng, tính năng Live Captions sẽ hỗ trợ thêm tiếng Trung Quốc (Giản thể và Phồn thể), tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha và một số phương ngữ tiếng Anh khác. Tính năng Voice Access cũng nhận được sự hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn, giúp cho việc sử dụng và tìm hiểu tính năng truy cập giọng nói dễ dàng hơn.

Cuối cùng với File Explorer, Microsoft bổ sung tính năng truy cập nhanh các tính năng trong Context Menu mới, với mỗi chữ cái đầu tiên tương ứng với “access key” truy cập nhanh.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x