Microsoft sẽ tối ưu Taskbar cho Máy Tính Bảng – vẫn chưa từ bỏ ý định “Windows for tablet”

bởi stevenlam

Ý định của Microsoft với những thiết bị Windows PC có hỗ trợ cảm ứng, hoặc những chiếc tablet chạy Windows như Surface Pro vẫn chưa từ bỏ, họ vẫn muốn cải tiến để nó tốt hơn thay vì bỏ mặc nó. Mới nhất, thanh taskbar của Windows đã được bổ sung thêm các tính năng như thêm một tùy chọn trong mục cài đặt taskbar “optimize taskbar for touch interactions when this device is used as a tablet.”

Microsoft vẫn chưa từ bỏ ý định tối ưu taskbar cho thiết bị máy tính bảng

Nói cách khác, khi tính năng này được bật lên, Windows sẽ tự động xác định thiết bị và chuyển sang thanh taskbar được tối ưu cho tablet, ở 2 chế độ trạng thái: thu gọn và mở rộng.

Nếu ở chế độ thu gọn, các icon trên taskbar sẽ biến mất và thanh taskbar trông sẽ nhỏ hơn, mang lại nhiều không gian hiển thị nội dung cho các ứng dụng khác. Chế độ thu gọn thanh taskbar này sẽ giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn khi trong quá trình sử dụng sẽ không bị chạm nhầm vào các icon hay khu vực system tray.

Mặt khác, ở chế độ mở rộng, thanh taskbar sẽ mở rộng hoặc kéo dài hơn để thân thiện với thao tác cảm ứng của người dùng. Trong một số thử nghiệm, chế độ này sẽ không vô tình bật lên nếu đang sử dụng PC hay latop, nó chỉ hoạt động với những dòng máy 2-in-1 hoặc những chiếc tablet như Surface Pro. Hoặc Microsoft sẽ tích hợp nó như chế độ mặc dịnh khi người dùng nhấc máy lên khỏi bàn phím.

Trước đây ở Windows 10 đã từng có chế độ tablet và giao diện cũng tối ưu một chút cho những chiếc tablet, nhưng khi cập nhật lên Windows 11 thì tính năng này lại bị bỏ đi và hi vọng sự trở lại của “tablet mode” sẽ giúp cho “Windows for tablet” tốt hơn. Hiện tính năng này vẫn còn bị ẩn đi và nếu những thử nghiệm thu về kết quả tích cực, Microsoft sẽ chính thức đem nó quay lại.

Theo Windows Latest.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x