YouTube có ‘chiêu’ mới đối phó người dùng chặn quảng cáo

bởi stevenlam

YouTube đang có những nước đi mạnh tay hơn trong cuộc chiến chống trình chặn quảng cáo.

YouTube đang tiếp tục gia tăng áp lực lên người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo. Theo các báo cáo mới nhất, nền tảng video này đã áp dụng một chiến thuật mới gây khó chịu là tự động tua video đến đoạn cuối khi phát hiện người dùng bật trình chặn quảng cáo.

YouTube có 'chiêu' mới đối phó người dùng chặn quảng cáo

Hiện tượng này được nhiều người dùng phản ánh trên Reddit. Cụ thể, video YouTube sẽ tự động tua đến cuối ngay khi bắt đầu phát và việc tua lại hay tua đến một điểm bất kỳ đều không hiệu quả.

YouTube có 'chiêu' mới đối phó người dùng chặn quảng cáo

Một số người dùng cho rằng đây là một lỗi kỹ thuật, trong khi số khác tin rằng đây là một động thái mới của YouTube nhằm ngăn chặn việc chặn quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều người dùng khẳng định tình trạng tua video vẫn xảy ra ngay cả khi họ đã tắt trình chặn quảng cáo, cho thấy đây có thể là một lỗi thực sự.

YouTube có 'chiêu' mới đối phó người dùng chặn quảng cáo 4

Trước đó, YouTube nhiều lần thử nghiệm các biện pháp cứng rắn để đối phó với trình chặn quảng cáo, như giới hạn số video được xem hoặc hiển thị thông báo yêu cầu tắt trình chặn quảng cáo. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nền tảng này áp dụng biện pháp tự động tua video đến cuối, gây ra sự bức xúc lớn trong cộng đồng người dùng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x