Microsoft hối thúc người dùng ngừng sử dụng Internet Explorer trước 15/06

bởi stevenlam

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ chính thức ngừng mọi hỗ trợ cho trình duyệt Internet Explorer vào ngày 15 tháng 6, nhưng chính Microsoft cũng mong muốn khách hàng ngừng sử dụng trình duyệt này càng sớm càng tốt, không nên đợi đến đúng thời hạn.

Trong một thông báo gần đây trên trang cộng đồng của Microsoft, giám đốc sản phẩm cấp cao về phần cứng Eric Van Aelstyn, đã khuyến nghị rằng các doanh nghiệp vẫn đang dùng Internet Explorer nên xem xét sớm chấm dứt sử dụng.

Microsoft hối thúc người dùng ngừng sử dụng Internet Explorer trước 15/06

Người tiêu dùng và hầu hết các doanh nghiệp hiện đã chuyển sang Microsoft Edge, Google Chrome hoặc các trình duyệt hiện đại khác, nhưng một số tổ chức vẫn dựa vào Internet Explorer để truy cập các trang web nhất định.

Mặc dù Microsoft đã nhiều lần cảnh báo các doanh nghiệp rằng Internet Explorer sẽ chính thức ngừng được hỗ trợ trong năm nay, nhưng không phải công ty nào cũng chủ động để đưa ra kế hoạch chuyển đổi sang một trình duyệt khác và Microsoft không muốn các tổ chức, công ty phải đợi đến ngày 15 tháng 6 để rời khỏi IE.

Microsoft hối thúc người dùng ngừng sử dụng Internet Explorer trước 15/06

Aelstyn nói rằng “việc chờ đợi điều gì đó xảy ra có thể gây căng thẳng, đặc biệt là với môi trường CNTT phức tạp, đó là lý do tại sao Microsoft khuyến khích các công ty hành động ngay bây giờ bằng cách chuyển trình duyệt sớm nhất có thể.”

Trước đây không lâu, Microsoft cũng đã lên tiếng cảnh bảo trình duyệt Internet Explorer có thể gặp lỗi không tương thích sau khi cập nhật lên Windows 11. Microsoft cũng cho biết thêm vấn đề không làm ảnh hưởng đến các thiết bị chưa nâng cấp lên Windows 11. Ngoài ra nếu bạn đã cài đặt Windows 11 và không chọn tùy chọn nhập dữ liệu IE 11 sang Microsoft Edge, bạn cũng không gặp ảnh hưởng.

Microsoft hối thúc người dùng ngừng sử dụng Internet Explorer trước 15/06

Để chuẩn bị cho Internet Explorer “về hưu”, các tổ chức nên đảm bảo rằng đã thiết lập chế độ IE trong Edge để cho phép nhân viên truy cập các trang web phụ thuộc vào IE trong tương lai.

Đồng thời, người dùng cũng có thể sao chép dữ liệu từ IE sang Edge bằng cách truy cập edge://settings/importData từ trình duyệt Edge, sau đó chọn “Microsoft Internet Explorer” từ các lựa chọn trong “Import from”.

Nguồn: GenK

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x